Danh mục tin tức

Phương Vũ Studio

Những lưu ý khi bạn chụp ảnh kỷ yếu tốt nghiệp

Trong năm cuối của cấp học, ngoài việc chăm lo học hành để chuẩn bị cho kỳ thi cuối cấp, đa số các bạn học sinh, sinh viên cũng quan tâm tới một việc cũng quan trọng không kém, đó là chụp ảnh kỷ yếu giá rẻ  tốt nghiệp. Đó là dịp để các bạn lưu lại những kỷ niệm, những tháng ngày tươi đẹp trong quãng đời học sinh, sinh viên của mình. Tuy nhiên, do đây là một việc khá quan trọng nên nhiều khi không tránh khỏi một số điều sai sót. Blue Eye Studio xin gửi tới các bạn những lưu ý chụp ảnh kỷ yếu tốt nghiệp để bạn có được những bức ảnh đẹp nhất cùng lớp mình.

1. Chuẩn bị trước khi đi

Đầu tiên là về trang phục. Thông thường khi đi chụp ảnh kỷ yếu đẹp thì các bạn nữ hay lựa chọn áo dài. Đây là vừa là trang phục truyền thống của dân tộc, vừa giúp tôn lên vẻ đẹp thanh lịch, nữ tính, quyến rũ của các bạn. Các cửa hàng cho thuê áo dài chụp ảnh kỷ yếu có mặt ở rất nhiều nơi, tập trung nhiều nhất ở các khu vực có nhiều trường đại học như Bạch Mai, Trần Đại Nghĩa… Ngoài ra, các bạn nữ cũng nên trang điểm thêm một chút để cho gương mặt mình tươi tắn khi lên ảnh. Còn đối với các bạn nam, các bạn có thể mặc áo sơ mi trắng, quần âu, giầy da, đeo thêm ca vát và chỉnh sửa lại đầu tóc sao cho gọn gàng nhất.

Lưu ý chụp ảnh kỷ yếu

 

Những đồ dùng các bạn cần mang theo khi đi chụp ảnh:
o Khăn tay
o Nước (rất nhiều nước)
o Hoa tươi
o Điện thoại
o Ô hoặc mũ gì đó để che nắng khi di chuyển trong khu vực chụp

2. Thời gian chụp trong ngày

Thời gian để có được bộ ảnh kỷ yếu đẹp các bạn nên chọn thường rơi vào các tháng 9,10,11,12 và tháng 2,3,4. Thời gian chụp trong ngày thường bắt đầu từ 8h sáng tới 16h hoặc 17h chiều. Để tránh nắng nóng, các bạn có thể bắt đầu chụp sớm hơn để tranh thủ thời gian nghỉ trưa dài để xem lại những kiểu ảnh và lên kế hoạch cho buổi chiều.

Lưu ý chụp ảnh kỷ yếu

Một lưu ý chụp ảnh kỷ yếu khác là mùa thu Hà Nội có nắng đẹp nhưng ngoài trời vẫn khá oi nóng, bạn không nên “phơi nắng” lâu. Tốt hơn hết bạn nên đi chụp sớm và về muộn một chút để đón nắng chếch vừa đẹp vừa đỡ nóng. Còn khi vào mùa đông, trời tắt nắng sớm và sẽ lạnh rất nhanh nên bạn cần đi muộn và về sớm để đảm bảo sức khỏe khi đi chụp ảnh kỷ yếu đẹp.

 

3. Địa điểm chụp

Chụp ảnh kỷ yếu trọn gói (http://chupanhkyyeudep.net/le-tot-nghiep/chup-anh-ky-yeu-tron-goi-o-dau-tot.html) thường chụp từ 2-3 địa điểm. Trong đó luôn có 1 địa điểm thường là trường mình. Một số địa điểm còn lại hay được các bạn lựa chọn đó là Hoàng thành, Quốc Tử Giám… Tuy nhiên, do đây là những điểm chụp kỷ yếu quen thuộc nên thường rất đông. Các bạn nên khéo léo để vừa có được góc chụp đẹp, vừa tránh được xích mích nhé.

Lưu ý chụp ảnh kỷ yếu

 

4.Tạo hình khi chụp

Các bạn có thể xếp thành hình trái tim, tên lớp, biểu tượng ngành… Đối với một số studio chuyên chụp ảnh kỷ yếu, sẽ có stylist giúp các bạn tạo hình để có được như kiểu hình độc đáo nhất.

Đã là một bộ ảnh kỷ yếu thì nên có bắt buộc các ảnh sau:
· Tập thể lớp đông đủ, trong đó có 1 tấm nam có mặc vest, 1 tấm không (nếu có vest), chụp tại 2-3 nơi như trước tảng đá logo trường, ở bậc thang ở sảnh nhà A. mục đích là về thấy tấm nào (mặc hay không mặc vest) đẹp hơn thì chọn.
· Tập thể nam hoặc nữ, chụp cùng với các thầy cô trong khoa.
– Ảnh cá nhân mỗi người tối thiểu 1 tấm tại các địa điểm chụp
· Các ảnh nhóm, đôi/cặp tùy ý…

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tham khảo thêm bài viết địa điểm chụp kỷ yếu đẹp để có thêm những lựa chọn cho lớp mình khi chụp ảnh kỷ yếu giá rẻ nhé!

Lưu ý chụp ảnh kỷ yếu

 

5. Chọn Photographer

Hiện nay có rất nhiều tay máy freelance nhận chụp ảnh với giá rất rẻ, tuy nhiên các bạn phải hết sức cân nhắc trước khi lựa chọn và thuê thợ chụp ảnh kỷ yếu. Bởi là dịch vụ tự phát nên tính chuyên nghiệp không cao, thiết bị máy móc hạn chế cũng như chất lượng ảnh chưa được khẳng định. Nếu như các bạn lựa chọn những studio chụp ảnh kỷ yếu chuyên nghiệp thì các bạn sẽ có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng và dịch vụ cũng như thời gian và các chế độ chăm sóc khách hàng.

Bình luận (1 Bình luận)

a    13 Tháng Mười, 2016 - 09:39 SA

test

Để lại bình luận